ผลิตอาหารเสริม ด้วยสารสกัดจากเมล็ดกาแฟสีเขียว (GCBE)
เมล็ดกาแฟสีเขียว Green coffee bean เป็นเมล็ดดิบของกาแฟที่ยังไม่ได้ผ่านการคั่ว จะมีสีเขียวทั้งเมล็ด โดยในเมล็ดกาแฟสีเขียว ที่ยังไม่ผ่านการคั่วนี้จะประกอบด้วยสารสำคัญหลากหลายชนิดได้แก่ ฟลาโวนอยด์ (แคทเทซิน, แอนโธไซยานิน), กรดคาเฟอิก, กรดเฟอร์รูริก, กรดนิโคทินิค, ไตรโกนิลลีน, กรดควิโนลินิก, กรดแทนนิค, กรดไพโรแกลลิก, คาเฟอีน และสารที่สำคัญที่สุดที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักคือ กรดคลอโรเจนิค (Chlorogenic Acid)
โดยกรดคอลโลจีนิค (Chorogenic Acid) ในเมล็ดกาแฟสีเขียว จะไปช่วยช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และยับยั้งกระบวนการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย
กลไกการทำงานของสารสกัดจากเมล็ดกาแฟสีเขียว
• ยับยั้งการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรทโดยไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ อัลฟ่า-กลูโคซิเดส ทำให้การนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานเป็นไปอย่างช้า ๆ ลดการแปลงน้ำตาลไปสะสมเป็นไขมันในร่างกาย
• ยับยั้งการดูดซึมของไขมันโดยไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ย่อยไขมัน (Pancreatic Lipase)
• เพิ่มการเบิร์นไขมันโดยส่งเสริมให้เอนไซม์ Carnitine Pamitoyl Transferase ในตับให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้การนำไขมันไปใช้เป็นพลังงานทำได้ดีขึ้น