สารสกัดเมล็ดองุ่น

สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape Seeds Extract)

โอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดินส์ หรือโอพีซี (OPC ; Oligomeric proanthocyanidins) คือสารสำคัญที่พบมากในเมล็ดองุ่น และถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) ซึ่ง OPC มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความแรงกว่าวิตามินซี (Vitamin C) 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอี (Vitamin E) 50 เท่า จึงถูกเรียกว่าเป็นสารต้านอนุมุลอิสระที่มีฤทธิ์แรงขนิดหนึ่ง (Super antioxidant)

ประโยชน์ของสารสกัดเมล็ดองุ่นในด้านความงาม
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ และเซลล์ผิว
  • เสริมความแข็งแรงของผนังหลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอย
  • เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผิวคงความอ่อนเยาว์
  • เพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูมีเลือดฝาด
  • ลดการอุดตันของหลอดเลือดดำ และลดเส้นเลือดขอด
  • ยับยั้งเอ็มไซม์ไทโรซิเนส พร้อมลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน
  • ยับยั้งเอ็มไซม์คอลลาจีเนส และอีลาสเตส เพื่อให้ผิวและหลอดเลือดมีความยืดหยุ่น

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest

สารสกัดอื่นๆ